Anthony Robbins Người Thầy Tuyệt Vời, biết ơn Ngài

Xin cảm ơn người Thầy vĩ đại! Chìa khóa thành công là quyết định điều gì là quan trọng nhất đối với bạn và sau đó đặt tất cả cơ thể tâm trí của bạn vào đó. Nhiều người nói với tôi, “Tôi đã thử hàng triệu hệ thống để thành công, và không có gì hoạt động!” Hoặc, “Tôi đã thử hàng nghìn quy trình!” Hãy suy ngẫm. Họ có thể chưa thử thay đổi mọi thứ hàng trăm lần, thậm chí hàng chục lần. Hầu hết mọi người đã cố gắng thực hiện thay đổi 8, 9 hoặc 10 lần và khi nó không hiệu quả, họ đã bỏ cuộc. Theo đúng nghĩa đen, bạn đã học — thậm chí là tự học — để trở thành “không đủ năng lực”. Hãy liên tục tạo giải pháp, thử mọi  để cải thiện mọi thứ, ngay cả khi những nỗ lực dường như không có kết quả.

Bây giờ là thời điểm thích hợp để bạn đưa ra quyết định. Vào lúc này, bạn phải tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ không bao giờ để bản thân bị chi phối bởi bất kỳ cảm giác thất bại hay chán nản nào. Điều đó không có nghĩa là bạn
nên thiếu chủ nghĩa thực tế khi đối mặt với những thách thức đến với bạn. Điều đó đơn giản có nghĩa là từ bây giờ bạn phải nhận ra rằng cảm giác thất bại hoặc chán nản có thể ngăn cản bạn đưa ra những quyết định có thể thay đổi cuộc đời mình. Bạn phải tin rằng ngay cả khi những điều này có vẻ khó chữa đối với bạn, bạn vẫn có thể xoay chuyển được chúng. Bạn thấy đấy, tất cả chúng ta đều có vấn đề, thất vọng và thất vọng, nhưng cách chúng ta đối phó với những thất bại sẽ định hình cuộc sống của chúng ta hơn bất cứ điều gì khác mà chúng ta đảm nhận.

Tôi đã nói rằng có một sức mạnh có thể giúp bạn thay đổi bất kỳ phần nào trong cuộc sống của mình. Vậy nó ở đâu? Làm thế nào chúng ta có thể lôi kéo anh ta tham gia vào nhiệm vụ? Chúng ta biết rằng để đạt được kết quả mới, chúng ta phải thực hiện những hành động mới, nhưng chúng ta phải hiểu rằng mọi hành động của chúng ta đều do một quyết định tạo ra: sức mạnh của quyết định là sức mạnh của sự thay đổi. Chúng ta quay trở lại thực tế rằng chúng ta không thể luôn kiểm soát các sự kiện trong cuộc sống của mình, nhưng chúng ta có thể kiểm soát những gì chúng ta quyết định suy nghĩ, tin tưởng, cảm nhận và làm về những sự kiện đó. Sự thật là có một câu châm ngôn đã giúp tôi trong suốt nhiều năm qua: THÀNH CÔNG LÀ KẾT QUẢ CỦA VIỆC KIỂM TOÁN CHÍNH XÁC. Chúng ta phải ghi nhớ rằng tại mỗi thời điểm của cuộc đời, cho dù chúng ta có nhận ra nó hay không, thì một loạt lựa chọn mới, một loạt hành động mới và một loạt kết quả mới chỉ đơn giản là hệ quả của một hoặc hai quyết định đang chờ đợi chúng ta. TUYỆT VỜI, ĐÓ LÀ QUYẾT ĐỊNH CỦA CHÚNG TA, KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỀU KIỆN CỦA CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA, MÀ LÀ XÁC ĐỊNH ĐIỂM ĐẾN CỦA CHÚNG TA. Cách bạn sống ngày hôm nay là kết quả của việc bạn quyết định dành thời gian cho ai, bạn quyết định học hay không học, bạn quyết định tin vào điều gì, bạn quyết định bỏ hay kiên trì, kết hôn và có con hay không, điều gì. Bạn quyết định ăn, cho dù bạn quyết định hút thuốc hay uống rượu, quyết định của bạn về con người và khả năng của bạn … Tất cả những điều này là những gì đã kiểm soát và định hướng sự tồn tại của bạn theo nghĩa đen. Nếu chúng ta thực sự muốn thay đổi cuộc sống của mình, chúng ta phải đưa ra một số quyết định mới về thái độ chúng ta sẽ áp dụng, những gì chúng ta sẽ làm … và những «cam kết» mà chúng ta sẽ đạt được. Khi tôi sử dụng từ quyết định, tôi có nghĩa là sự lựa chọn thực sự và có ý thức. Nhiều người nói: “Chà, tôi đã quyết định giảm vài cân”, nhưng điều đó quá chung chung, không đủ cụ thể. Những người này bị hạn chế thể hiện một sở thích; nói cách khác, họ đang nói, “Tôi ước gì mình gầy đi.” Một quyết định xác thực là một quyết định được đưa ra khi tất cả các khả năng khác bị loại trừ ngoại trừ khả năng tạo thành cam kết của một người, khi người ta không nhìn lại, khi người ta không cân nhắc chút nào, ít hơn nhiều, phương án thay thế từ bỏ. Thể hiện sự cam kết ” Tôi cam kết chạy bộ 3 tiếng mỗi ngày để giảm 2 kg trong tuần này” Một thái độ cam kết hành động.

Khi bạn đưa ra một quyết định thực sự, bạn sẽ vẽ một đường thẳng, không phải bằng cát mà bằng xi măng. Bạn biết chính xác những gì bạn muốn. Sự rõ ràng đó cho phép bạn làm việc chăm chỉ hơn mức cần thiết để đạt được mục tiêu mà bạn quyết định. Những người vượt qua mọi khó khăn và xoay chuyển cuộc sống của họ đưa ra ba loại quyết định quan trọng mỗi ngày: Ý tôi là gì về “quyết định thực sự”? Vô số người bình luận: “Chà, tôi thực sự nên giảm vài cân. Tôi nên kiếm nhiều tiền hơn. Tôi nên làm gì đó để hoàn thành công việc tốt hơn. Tôi nên ngừng uống rượu. ” Nhưng có thể là bao nhiêu “lẽ ra” áp đảo họ từ mọi phía, mọi thứ vẫn không thay đổi! sự thật là bằng chứng tuyệt vời cho thấy không phải nơi bạn bắt đầu mới quan trọng mà là quyết định bạn đưa ra về nơi bạn quyết tâm đi đến. Tất cả các hành động của bạn đều dựa trên một thời điểm quyết định duy nhất, tràn đầy năng lượng và cam kết. Bạn có thể làm gì với cuộc sống của mình nếu bạn thực sự quyết định làm điều đó? 1: Tập trung vào điều gì, 2: ý nghĩa của việc gì, 3: Phải làm gì?

Nhận ra sức mạnh của một quyết định cá nhân khi nó được thực hiện ngay lập tức và hoàn toàn tin tưởng. Bí quyết là công khai giả định một cam kết quan trọng đến mức không thể quay lại cam kết đó. Mặc dù nhiều người cho rằng giấc mơ của mình là không thể thực hiện được, nhưng cam kết kiên định với niềm tin của mình đã biến nó thành hiện thực không thể phủ nhận. Tất cả chúng ta đều được ban tặng những nguồn lực bẩm sinh cho phép chúng ta thực hiện mọi ước mơ của mình … và hơn thế nữa. Một quyết định có thể mở đường cho hạnh phúc hay nỗi buồn, thịnh vượng hay nghèo khó, hạnh phúc hay cô đơn, khỏe mạnh hay ốm yếu, sống viên mãn lâu hay chết sớm. Mọi quyết định và lựa chọn là của bạn nó nằm ngay trong tay bạn. Hãy nhớ lấy điều đó!